Giải đáp thắc mắc: Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

  • 20
  • 12
    2018

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân có lẽ là câu hỏi mà nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm khi có con đầu lòng. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi con nên các mẹ phải tìm hiểu thật kỹ những vấn đề về dinh dưỡng cho bé nhà mình. Nhiều mẹ mới sinh xong thường có ít sữa nên bé phải thường kết hợp sữa mẹ với sữa bột. Như đã biết thì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, sữa bột hay sữa công thức cũng phải thích hợp với mỗi trẻ mới có thể phát triển toàn diện được. Sau đây là những điểm cần lưu ý để chọn sữa tăng cân cho bé mà mẹ cần biết.

Đối với trẻ sơ sinh ( từ 0 đến 12 tháng tuổi), trẻ rất cần được nuôi bằng những chất dinh dưỡng tốt nhất để có một tiền đề vững chắc cho sự phát triển sau này và sự hình thành hoàn thiện của các cơ quan chức năng của mình.

Trong giai đoạn sơ sinh, bé có thể tăng cân từ 0.5 kg đến 1.5 kg mỗi tháng tuỳ vào cơ địa và việc hấp thu dinh dưỡng của mỗi bé.

Có các loại sữa nào cho trẻ sơ sinh?

Có 3 loại sữa mẹ có thể cung cấp cho bé mới sinh ngoài sữa mẹ: sữa cô đặc, sữa bột và sữa pha sẵn.

Sữa bột: Bạn phải pha loại sữa này theo tỷ lệ 1:1 (tỷ lệ nước với sữa), tuy nhiên mẹ nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên hộp để đảm bảo chính xác nhé. Về giá tiền thì sữa cô đặc sẽ rẻ hơn so với sữa pha sẵn hay sữa bột.

Sữa pha sẵn: Có lẽ đây là loại sữa tiện lợi nhất. Các bà mẹ ông bố sẽ tiết kiệm được thời gian khi không cần phải đong đếm mỗi khi pha sữa cho bé, việc cần làm chỉ là mở nắp hộp và cho trẻ uống. Loại sữa này tuyệt đối phải là sữa từ các nhãn hàng nổi tiếng và được tin dùng vì sữa phải được kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm mới có thể cho trẻ sử dụng được.Về giá thì loại sữa này đắt hơn sữa bột thông thường và chỉ để tối đa 2 ngày (48 giờ) sau khi đã khui hộp.

Sữa dạng cô đặc: Sản phẩm này thường được nhiều mẹ Việt sử dụng, vì loại sữa này vừa tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường. Nhưng bù lại mẹ và bố phải chịu khó pha sữa và vệ sinh tiệt trùng bình sữa cho bé thường xuyên theo hướng dẫn. Loại sữa này có thể sử dụng tới 1 tháng sau khi đã mở hộp.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm: Làm gì khi trẻ bị táo bón?

Với những lý do trên thì mẹ nên chọn sữa nào cho bé cưng đây?

Mẹ phải cân nhắc từng loại sữa cho con theo từng giai đoạn nữa nhé, sữa phải vừa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng mà vẫn không quá thừa hay thiếu.

Và hầu hết các loại sữa công thức hiện nay trên thị trường đều được nghiên cứu và phát triển để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Chỉ cần được đảm bảo về mặt dinh dưỡng kết hợp với sữa mẹ, ngủ nghỉ đều đặn thì bé sẽ phát triển khoẻ mạnh và tăng cân là điều tất nhiên mẹ nhé!

Ngoài sản phẩm sữa phải đảm bảo về dinh dưỡng thì còn phải đảm bảo rằng bé sẽ dễ hấp thu và tiêu hoá (vì trong giai đoạn này dạ dày của bé còn rất yếu) vậy nên mẹ hãy chọn dòng sữa mát có chứa FOS cao để bé an tâm dùng mà không bị táo bón nhé.

Một số nhãn hiệu sữa mẹ có thể lựa chọn như: Humana, Similac, Friso Gold, Nan (của Nestle), Meiji (thương hiệu Nhật Bản).

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chametainang.net  chúng tôi! Hy vọng bạn đã tìm hiểu được thông tin giải đáp được thắc mắc Trẻ sơ sinh uống gì để tăng cân cho bé nhà mình nhé!