Những món ăn giúp các mẹ không lo mất sữa sau sinh

Nỗi lo mất sữa là vấn đề chung của các bà mẹ khi đang trong thời gian cho con bú, cho nên các mẹ thường muốn tìm được những mẹo để có nhiều sữa  cho con bú sau sinh phải vậy không?
Sau đây sẽ là những món ăn giúp các mẹ không lo mất sữa sau sinh mà còn nhiều sữa đến bất ngờ

Bé ăn dặm bị táo bón

Trẻ bị táo bón, đa phần là do chế độ ăn dặm sai phương pháp và món ăn ít chất xơ, đây là kết luận của các bác sĩ nhi khoa. Vậy để trẻ sớm đẩy lùi táo bón, các ông bố bà mẹ đảm đang phải chế biến các món ăn dặm đầy chất xơ, rau xanh cho trẻ. Sau đây mời các bạn tham khảo thực đơn cho bé ăn dặm bị táo bón.

Tại sao nên giữ ấm lòng bàn chân cho trẻ

Tại sao nên giữ ấm lòng bàn chân cho trẻ? Trẻ sơ sinh tay chân lạnh là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ khoảng 3 tháng đầu đời. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tay chân lạnh của trẻ. Nếu cha mẹ không có phương pháp điều trị kịp thời dễ biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm khác, đặc biệt là viêm phổi cấp, đe dọa tính mạng của trẻ.

Cẩm nang dành cho bố mẹ khi bé nằm ngủ sấp

Có lật bé lại thì chỉ một lúc sau bé vẫn chuyển tư thế úp mặt xuống. Vậy vé nằm sấp khi ngủ có ảnh hưởng gì đến bé không, với những ưu, nhược điểm khi bé nằm sấp ngủ được trình bày bên dưới đây, sẽ phần nào trả lời được câu hỏi của bố mẹ.

Cẩm nan nuôi con: Cách hạ sốt cho trẻ tại nhà

Quá trình nuôi dạy con vất vả nhất là khi con đau bệnh cần ba mẹ phải tỉnh táo và có cách chữa trị hợp lý. Sau đây chametainang.net chia sẽ vài mẹo nhỏ giúp ba mẹ cách hạ sốt cho trẻ đơn giản tại nhà giải quyết nổi lo cho ba mẹ.

Chế độ dinh dưỡng đủ chất cho trẻ 5 tuổi phát triển tốt về thể chất lẫn trí não

Bước sang giai đoạn 5 tuổi trẻ đã trải qua các giai đoạn khó trước đó bước sang giai đoạn phát triển toàn diện về mặt thể chất cũng như trí não. Nếu được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ hoạt động thường ngày của trẻ. Vì vậy các bậc cha mẹ đã có kế hoạch dinh dưỡng cho con như thế nào rồi? Nếu chưa bạn có thể tham khảo Chế độ dinh dưỡng đủ chất cho trẻ 5 tuổi phát triển tốt về thể chất lẫn trí não dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho bà bầu trong 9 tháng mang thai

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là một điều cực kỳ quan trọng trong suốt 9 tháng thai kỳ. Mỗi tháng quá trình phát triển sẽ khác nhu cầu ngày càng cao, các mẹ đều cần phải có chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khác nhau để phù hợp với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, chưa hẳn tất cả các bà mẹ đều biết mình phải ăn uống thế nào cho phù hợp để bé yêu phát triển khỏe mạnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng chametainang.net nhé!

Những điều mẹ cần biết về thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Ăn dặm luôn là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của các bé. Vậy nên cho bé bắt đầu ăn dặm trong khoảng thời gian nào là hợp lý nhất? Thông thường, các bé khoẻ mạnh mau lớn thì thời gian từ 6 tháng là bé đã có thể ăn dặm được. Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi có gì?