Biểu hiện và Cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng

Việc trẻ bắt đầu mọc răng đánh dấu một mốc phát triển mới ở trẻ và đây cũng là giai đoạn có nhiều sự thay đổi trong phát triển thể chất của trẻ. Do đó, các mẹ nên quan sát các biểu hiện của trẻ và nhận biết kịp thời việc mọc răng ở trẻ. Sau đây là biểu hiện và cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng.

Quá trình mọc răng ở trẻ sẽ đi kèm nhiều biểu hiện khác nhau như việc trẻ gặp chứng chảy dãi khiến cho các vùng da tiếp xúc với nước dãi của trẻ như vùng cằm, quanh miệng và dưới cổ. Khi bé chuẩn bị mọc răng, áp lực mà răng đang nhú lên sẽ làm cho vùng lợi của trẻ đau, sưng; từ đó mà khó ngủ, trẻ hay khóc và thường dùng tay chà vào má. Để giảm thiểu sự khó chịu của việc mọc răng, trẻ sẽ trở nên cáu kỉnh, hay cắn, gặm bất kỳ thứ gì trong tầm tay nhưng lại từ chối không chịu bú mẹ. Ngoài ra, phân của trẻ lúc này thường nhão sệt, đi tiểu nhiều hơn bình thường và sốt theo từng cơn. Khi trẻ mọc răng, hệ miễn dịch của trẻ bắt đầu thay đổi, một phần do đây cũng là thời điểm bé bắt đầu tập ăn dặm làm cho vi khuẩn xâm nhập và gây sốt ở trẻ. Mặc dù là biểu hiện bình thường, nhưng trẻ bị sốt thường xuyên sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của trẻ, nên các mẹ cũng cần chú ý để có cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng.

Khi trẻ có biểu hiện sốt, bạn nên dùng nước lạnh để lau khắp người trẻ để hạ nhiệt độ cơ thể của trẻ. Các mẹ nên cho bé bú sữa hoặc uống nước nhiều  hơn. Trường hợp bé không bú sữa được, các mẹ nên vắt sữa ra và cho bé ăn bằng thìa. Với nước, thì các mẹ nên dùng tăm bông thấm nước và bôi vào miệng, môi bé để tránh tình trạng mất nước. Nếu bé sốt trên 39 độ C có thể kèm theo co giật, lượng oxy lên vùng não không đủ làm tổn thương các tế bào thần kinh khiến trẻ rơi vào trạng thái hôn mê hoặc nguy hiểm hơn là tử vong. Vì vậy, các mẹ nên chuẩn bị một cái khăn nhỏ mềm gấp lại rồi kẹp vào miệng trẻ để tránh co giật cắn vào lưỡi. Khi trẻ sốt quá cao thì các mẹ hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt, nếu không kịp thời trẻ sẽ có những nguy hiểm về sức khỏe và các di chứng về sức khỏe về sau.

Ngoài ra, các mẹ nên thường xuyên vệ sinh răng miệng của trẻ bằng khăn mềm và massage nướu của trẻ, đặc biệt là sau khi bú và ăn. cho trẻ ăn các loại thức ăn mềm với nhiệt độ vừa đủ, nếu quá nóng hoặc quá lạnh thì đều không có lợi cho sự phát triển răng hàm của trẻ. Mặc khác, để kích thích răng phát triển đều, các mẹ cần bổ sung thêm hàm lượng canxi có trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Biểu hiện và Cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng

Các cơn sốt của trẻ không chỉ đến từ việc mọc răng, vì vậy nếu bạn không chắc chắn thì hãy đưa trẻ đi khám để các bác sĩ tư vấn cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm: Biểu hiện và Cách chữa cho trẻ sốt khi mọc răng