Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi cơ bản nhất cha mẹ không được bỏ qua

  • 12
  • 07
    2018

Trẻ em như búp trên cành vì thế để chăm sóc trẻ chúng ta cần nâng niu và thật chu đáo. Mỗi người mẹ sẽ có một cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi riêng, vì thế cần nắm rõ và biết sàng lọc thông tin tốt để có thể chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Chúng tôi xin liệt kê những yêu cầu cơ bản mà phụ huynh cần nắm vững:

1.Dinh dưỡng

6 tháng tuổi là giai đoạn thích hợp nhất để mẹ tập cho bé ăn dặm. Đây cũng là giai đoạn vượt trội nhất của trẻ về phát triển thể chất lẫn nhận thức. Vì vậy, bên cạnh việc chú ý đến dinh dưỡng cho trẻ chúng ta cần rèn luyện cho trẻ thói quen tập trung và cẩn thận thông qua các trò chơi cũng như qua cách ăn uống.

 

Dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi các món ăn dặm cho bé chủ yếu là rau. Bởi vì, đối với bộ tiêu hoá còn non nớt của trẻ con thì rau dễ tiêu hơn cháo hay thịt, rau cân bằng các axit và khoáng lại nhiều chất xơ sẽ không gây nặng nề cho trẻ sau mỗi bữa ăn. 6 tháng tuổi, trẻ đã biết cầm nắm nên hãy để cho trẻ tự xúc ăn và cho trẻ ăn riêng từng thứ. Khi ăn riêng trẻ sẽ phân biệt được những mùi vị đặc trưng khác nhau, ví dụ vị ngọt của cà rốt khác vị nhạt của bí ngô…rồi sau này bạn sẽ biết con bạn thích ăn rau gì hơn.

Ăn cũng là 1 nghệ thuật dạy con đấy!

 

  • Bổ sung Canxi cho trẻ 6 tháng tuổi

Cần bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi đúng cách nhằm giúp trẻ có chiều cao vượt trội, không bị còi xương, cứng xương, chắc răng có men răng tốt và ngừa tình trạng sâu răng sớm.

Bổ sung canxi cho trẻ 6 tháng tuổi bằng nhiều cách khác nhau như uống, ăn các thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, váng sữa, pho mai…

 

  • Phomai cho trẻ 6 tháng tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pho mai khác nhau dành cho trẻ 6 tháng tuổi trở lên nhằm bổ sung canxi trong quá trình phát triển giúp trẻ ăn ngon hơn. Có thể dùng phomai rắc lên các loại đồ ăn, đồ uống cho trẻ hoặc pha nấu đúng cách cùng cháo, sữa, bột tạo cảm giác ngon miệng, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

 

Tóm lại: Chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi đây là giai đoạn vàng cho mọi sự phát triển, các bậc cha mẹ cần bổ sung thêm canxi bằng cách sử dụng thêm các loại sữa, pho mai trong khẩu phần dinh dưỡng để con được phát triển toàn diện nhất.

 

  • Bột ăn dặm RiDIELAC

 

Sản phẩm bột ăn dặm của công ty Vinamilk giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ toàn diện hơn, Ridielac mang lại cho trẻ những tác dụng sau:

  • Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.
  • Hỗ trợ phát triển trí não,
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch.

Bởi trong thành phẩn Ridielac có chứa các thành phần dinh dưỡng như năng lượng, chất đạm, chất béo, MCT, Hydrat Cacbon, chất xơ, lysin, Khoáng chất và các Vitamin thiết yếu A, D3, E, C…

Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi cơ bản nhất cha mẹ không được bỏ qua

2.Vận động

6 tháng tuổi trẻ đã biết cầm nắm chắc các đồ vật cho vào miệng. Vì vậy khi lựa chọn đồ chơi cho con nên chú ý đến chất liệu, độ an toàn tránh bị hóc, bị nghẹn hay viêm da từ các vật thể lạ. Một số đồ chơi khiến trẻ thích thú như bóng nhiều màu sắc, những cái lục lạc phát âm thanh hay những bức tranh nhiều màu sắc…

Được đáp ứng đầy đủ về dinh dưỡng và vận động, trẻ sẽ phát triển và dần hoàn thiện thể chất cũng như trí não tốt hơn. Đó là những phương pháp cơ bản nhất để phụ huynh chăm sóc cho bé để mang lại một sự phát triển cân bằng. Tuy nhiên, đôi khi cũng tồn tại những trường hợp trẻ không phát triển được như bình thường và thường có những triệu chứng lạ.

Thông thường, 6 tháng tuổi cổ các bé đã cứng, bé đã biết ngồi nhưng bên cạnh đó có một số trẻ 6 tháng tuổi chưa ngồi được và một số trẻ 6 tháng tuổi chưa cứng cổ. Khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu bất thường như vậy, mẹ hãy đưa bé đến các chuyên gia để được tư vấn và có những biện pháp chữa trị kịp thời để bé có thể phát triển bình thường.

Chăm sóc cho trẻ là một việc không khó nhưng đòi hỏi phụ huynh cần chu đáo và cẩn thận để tránh những sai sót làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ. Hi vọng bài biết sẽ giúp các phụ huynh có thêm kiến thức để chăm sóc cho con mình được tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm:  Trẻ 5 tháng tuổi phát triển như thế nào ?