Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

  • 14
  • 07
    2018

Theo kinh nghiệm từ lâu mà ông bà ta truyền lại thì khi trẻ sơ sinh bước qua tháng thứ 6 thì đây chính là giai đoạn bé chuẩn bị biết bò và cũng là thời điểm để các cha mẹ nên quan tâm đến vấn đề ăn dặm và bú sữa mẹ đều đặn cho bé. Việc chăm sóc trẻ ở những giai đoạn đầu đời này cũng không phải là khó nhưng cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi như thế nào để trẻ có thể phát triển tự nhiên nhất, mời các mẹ xem qua một vài kinh nghiệm hay trong bài viết này!

Những việc cha mẹ nên chú ý khi con yêu bước sang tháng thứ 6:

1.Giấc ngủ

Giấc ngủ là một trong những thứ quan trọng nhất có ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của bé. Vì thế, các mẹ nên chú trọng đến con trong từng giấc ngủ, tập cho con thói quen ngủ sâu vào ban đêm và duy trì 2-3 giấc ngủ trong 1 ngày.

2.Sự quan sát.

Ở giai đoạn này, tầm nhìn của bé sẽ được cải thiện khá đáng kể, bé có thể quan sát được những vật trong phòng với những màu sắc khác nhau, ngoài ra bé có thể nhìn và nhận biết mình trong gương hay người đối diện. Vậy điều các cha mẹ cần làm là trang trí họa tiết trong phòng trở nên sinh động nhiều màu sắc để kích thích óc quan sát và khả năng nhận diện của trẻ.

3.Giác quan thính giác

Khi bước sang tháng thứ 6, khả năng trí nhớ của trẻ sẽ phát triển hơn giúp nhận biết và ghi nhớ tốt hơn trước đó. Vì thế lúc này bé có thể nhận diện được giọng nói hay những âm thanh quen thuộc ở môi trường xung quanh và phản ứng lại với những điều ấy bằng những tiếng ú ớ. Để có cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi hiệu quả, trong trường hợp này các mẹ nên chú ý trò chuyện vs bé nhiều hơn, có thể hát cho bé nghe hoặc thì thầm kế bên để bé luôn cảm thấy có người bên cạnh.

4.Tắm nắng

Bé sẽ cứng cáp hơn nếu được thường xuyên ngâm mình dưới ánh nắng mặt trời hàng ngày, các mẹ cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn vì bé sẽ quan sát cử động miệng của mẹ.

Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi

5.Chế độ ăn dặm

Ngoài việc cho bé bú sữa mẹ đều đặn thì việc kết hợp dinh dưỡng cũng là khá cần thiết cho bé trong giai đoạn này. Lúc này bé rất thích được cầm nắm và bốc thức ăn cho vào miệng. Mẹ cũng nên hấp thức ăn cho mềm để bé tiện ăn hơn. Ngoài ra nếu quá bận rộn với công việc và đôi khi không có quá nhiều thời gian thì theo các chuyên gia, các mẹ nên cho trẻ sử dụng bột ăn dặm để bé vừa đảm bảo đủ chất và lại an toàn cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất và được tin dùng nhiều nhất chính là sản phẩm bột ăn dặm RiDIELAC của Vinamilk. Với sản phẩm này, mọi công đoạn cho bé ăn trở nên dễ dàng và cực kỳ tiện lợi, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển tốt nhất.

Mỗi đứa trẻ là hiện thân của một thiên thần nhỏ trong mắt cha mẹ, vì thế hãy tạo những điều tuyệt vời nhất và sưu tầm, lắng nghe, học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những người xung quanh để có cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Nhạc cho trẻ 5 tháng tuổi