Cách nấu bột cho trẻ 6 tháng giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh

  • 12
  • 07
    2018

Khi trẻ tới giai đoạn 6 tháng tuổi, trẻ đã có sự phát triển nhất định và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để hỗ trợ cho việc vận động của mình. Lúc này các mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm để cung cấp thêm năng lượng và dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm bên ngoài thay vì chỉ có sữa mẹ như trước đây. Bột ăn dặm là dạng thức ăn phù hợp và nhiều dinh dưỡng cho dạ dày còn non yếu của trẻ. Có nhiều dạng bột ăn dặm khác nhau, các mẹ có thể thử cả bột được chế biến sẵn hoặc tự tay chế biến bột ăn dặm cho các thiên thần nhỏ của mình. Bài viết tư vấn các mẹ cách nấu bột cho trẻ 6 tháng để giúp trẻ phát triển, tăng cân và khỏe mạnh.

Bột chế biến sẵn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột ăn dặm chế biến sẵn như Bột ăn dặm Vinamilk. Các mẹ hãy yên tâm là trẻ sẽ có bữa ăn dặm an toàn và giàu dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa nhỏ của mình.  Với các cách tự nấu bột ăn dặm cho trẻ khác, đòi hỏi các mẹ phải chọn lựa kỹ nguyên liệu nhằm đảm bảo dinh dưỡng và tươi sạch tránh việc bé bị ngộ độc hay rối loạn tiêu hóa. Với các dạng bột chế biến sẵn, các dinh dưỡng đã được cân đối, đảm bảo đủ dinh dưỡng và các nhóm chất cần thiết cho sự phát triển.

Cách nấu bột cho trẻ 6 tháng giúp trẻ phát triển và khỏe mạnh

Bột ăn dặm tự chế biến

Bột ăn dặm tự chế biến có hai dạng : Bột ăn dặm ngọt (nguyên liệu chính là từ rau, củ, quả) và bột ăn dặm mặn (kết hợp thêm các loại thịt, cá, tôm).

Có mẹ có thể dùng bột gạo xay hoặc bột ngũ cốc để nấu bột cho trẻ. Một phần bột ăn dặm của trẻ nên có đủ 4 nhóm chất với ước lượng như sau: 10gr  Tinh bột, 10gr chất đạm (thịt, cá, tôm, đậu đỗ,…), 5gr Vitamin và nhóm khoáng chất (rau, củ, quả xay nhuyễn), 5gr chất béo ( dầu thực vật, mỡ). Lượng ước tính trên sẽ tăng dần theo sự phát triển của trẻ.

Ngoải ra bạn không nên bỏ qua các nhận biết lựa chọn bột ăn dặm loại nào tốt cho trẻ mà bạn không thể bỏ qua tại link https://vinamilk.com.vn/the-gioi-an-dam/an-ngon-lanh/loai-bot-dam-nao-tot-cho

Cho dù là cách nấu bột cho trẻ 6 tháng nào đi chăng nữa, vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, nên tất cả thực phẩm khi nấu bột các mẹ đều cần phải xay hoặc nghiền nhuyễn để trẻ dễ ăn và hấp thụ. Ngoài ra, các mẹ nên nấu bột loãng khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm và nấu đặc dần khi bé đã quen với việc ăn dặm.

Trong quá trình phát triển của mình, trẻ phải trải qua nhiều quá trình khác nhau. Và chúng cần sự hỗ trợ đắc lực từ những phụ huynh của mình. Do đó, các mẹ cần chuẩn bị và nghiên cứu, quan sát  thật kỹ quá trình lớn lên của con trẻ để đảm bảo trẻ phát triển và khỏe mạnh.

Hy vọng các cách nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi trên đây đã phần nào giúp được các mẹ trong việc chăm sóc các thiên thần nhỏ của mình.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !!!

Xem thêm: Cùng con vui khỏe với thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi