Giúp trẻ phát triển tư duy trí tuệ một cách tốt nhất

0
231

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Từ khi còn nhỏ trẻ đã có khả năng học hỏi và tìm hiểu mọi vấn đề xung quanh. Do đó, cha mẹ hay các bậc phụ huynh cần hỗ trợ và có những phương pháp phù hợp để giúp cho trẻ phát triển một cách tốt nhất về khả năng tư duy của mình đặc biệt với trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo.

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trẻ từ độ tuổi 3-5 tuổi đã bắt đầu biết rút ra kinh nghiệm cho chính mình với những việc làm mà trẻ đã từng trải qua. Khả năng tư duy và nhìn nhận vấn đề đã bắt đầu sẵn sàng để phát triển như: khả năng dự đoán, khả năng kiểm tra kết quả, khả năng thử nghiệm thực tế…

tre-pt-1

Dưới đây là một số gợi ý và hành động mà các bậc phụ huynh nên làm để có thể giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt nhất.

– Tham gia thực hiện những hoạt động mà ở đó bạn có thể phát triển tư duy cùng với con nhỏ. Hãy gợi ý trẻ về những hoạt động tiếp theo để trẻ có thể thực hiện một cách tốt nhất.

– Giúp trẻ tóm tắt lại những hoạt động và vấn đề sao cho xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Sau đó gợi ý để trẻ có thể kết nối các vấn đề nội dung từ những tóm tắt trên để trẻ có thể hoàn thành công việc trò chơi. Sử dụng bản đồ tư duy trong trường hợp này là hiệu quả nhất đối với trẻ.

– Hướng dẫn con trẻ lên kế hoạch để trẻ phấn đấu làm thế nào để có thể đạt được kết quả cuối cùng một cách tốt nhất.

tre-pt-2

– Để trẻ tự do dự đoán, kiểm tra, giám sát và đánh giá những hành động và kết quả mà các hoạt động đem lại.

– Giúp và hướng dẫn trẻ làm chủ vấn đề và kỹ năng xử lý vấn đề hiệu quả.

– Luôn luôn đặt ra những câu hỏi để trẻ tư duy và phát triển trí não ngay cả khi chơi.

– Thuyết phục và khuyến khích trẻ cần cân nhắc thật kỹ các vấn đề trước khi đưa ra quyết định nào đó.

Với những sự trợ giúp của các bậc phụ huynh và những người xung quanh tư duy của trẻ sẽ ngày càng phát triển theo hướng tốt hơn và hoàn thiện hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here