Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Các Bà Mẹ

  • 11
  • 10
    2018

Đối với mỗi người phụ nữ thì mang thai và sinh con là một việc vô cùng thiêng liêng, là điều mà bất cứ ai cũng sẽ dành trọn tất cả sự quan tâm dành cho sinh linh bé nhỏ trong bụng mình, tất cả những gì tuyệt vời nhất! Hôm nay, mở đầu cho blog chia sẻ kinh nghiệm trước và sau khi sinh cũng như nuôi con cho các bậc phụ huynh, bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản nhất đối với những người mẹ tuyệt vời đang mang trong mình những thiên thần sắp chào đời.

Thời gian đầu mang thai, đối với mỗi người mẹ đều rất đặc biệt và lạ lẫm. Mọi thứ đều là “lần đầu”. Những triệu chứng khi có thai thì chắc hẳn ở đây mọi người đều đã biết như là: choáng váng, hay nôn mửa, đau bụng, ngủ nhiều hơn, người hay mệt mỏi, đặc biệt là chậm kinh nguyệt. Khi xuất hiện tất cả các triệu chứng trên thì hẳn là trong bụng mẹ đã hình thành sinh linh nhỏ bé đáng yêu nhất rồi đấy!

Trong thời gian này, mẹ phải thật cẩn thận nhé. Từ việc ăn uống cho đến đi đứng nằm nữa nhé! Mẹ phải luôn nhớ con đã được hình thành và đang là một phần của mẹ nhé, đừng vì bất cẩn mà làm tổn thương làm đau bé nhé!

Tốt nhất là ba phải đưa mẹ đến khám bác sĩ ngay nè, được tư vấn từ a tới z về những gì cần lưu ý khi mang thai, để mọi người cùng chuẩn bị tốt nhất cho bé nhà mình.

Đặc biệt, trong thời gian này, mẹ phải đối mặt với stress nhiều lắm nhé. Cảm giác trong người lúc nào cũng khó chịu, bứt rứt, mẹ không thể làm được nhiều việc mà thường ngày vẫn làm. Đi đứng cũng hạn chế nhiều hơn, và đặc biệt là ăn phải nhiều hơn mọi ngày một phần dành cho con nữa! Mọi thứ trở nên xa lạ và buộc mẹ phải tập quen với những thứ này, phải kiêng các món mẹ thường thích ăn, phải ăn những món mà mẹ không muốn chút nào nhưng con thì thích lắm nè. Mẹ hay dễ khóc, dễ cáu với ba. Bởi lúc này là lúc mẹ yếu đuối nhất, mẹ cần người luôn bên cạnh để chia sẻ những cảm xúc bất chợt thay đổi của mình. Và tất cả đều vì con – sinh linh hình thành từ kết quả tình yêu của bố mẹ! Vậy nên, bố phải thông cảm và chia sẻ cho mẹ nhiều nhất có thể nhé!

Nói kỹ hơn về việc ăn uống của mẹ, rất quan trọng lắm đây! Mẹ phải lưu ý là không ăn được ăn thịt sống hoặc tái, hay là thức ăn để lạnh. Mọi thứ mẹ ăn đều phải sạch sẽ và được nấu nướng một cách kỹ lưỡng.

Mẹ phải hạn chế ăn mặn, hạn chế những món như rau răm, đu đủ xanh, ba ba, dứa, rau sam, cua… vì những thực phẩm này gây co bóp mạnh ở vùng tử cung, nguy hiểm lắm mẹ nhé!

Còn đối với các mẹ thích ăn cá, phải né các loại như cá kiếm, cá thu, cá kình vì chúng chứa hàm hàm lượng thuỷ ngân cao rất ảnh hưởng đến não của thai nhi nhé!

Đặc biệt mẹ phải tránh thuốc lá nhé, các loại khí thải độc hại khác, bia, rượu, cà phê và các chất kích thích khác nữa nha!

Vì để đảm bảo những điều tốt nhất cho con thì mẹ phải nhớ những điều trên nhé!

Bài viết sau sẽ là những lưu ý trước và sau khi sinh cho mẹ nhé! Trong đó sẽ có một số những lưu ý chính các mẹ cần phải để tâm đó là:

  • Nếu sinh mổ, chúng ta cần phải lưu ý chế độ ăn uống phù hợp để vết mổ mau lành.
  • Tìm hiểu thêm các mẹo làm mờ sẹo của vết mổ để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên nhất. 
  • Chế độ dinh dưỡng cho bé, thực đơn cho bé ăn dặm ở các khoảng thời gian tuổi khác nhau.

Các mẹ nhớ theo dõi page nhé để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích cho con nha!