Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trong Giai Đoạn Trước Khi Sinh Cho Mẹ

  • 11
  • 10
    2018

Với mỗi bà mẹ, đặc biệt là lần đầu mang thai thì giai đoạn sắp sinh luôn là giai đoạn căng thẳng nhất, luôn có cảm giác chờ đợi cục cưng bé bỏng chào đời, vừa là cảm giác lo sợ nặng nề khi sắp cận ngày sinh của mình bởi vì quá trình đó đau đớn hơn bao giờ hết!

Vậy nên mẹ phải chuẩn bị thật kỹ càng để có thể thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng nhất của đời mình nhé. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu để mẹ biết là con sắp đến với mẹ đây!

Trong giai đoạn cuối thời kỳ mang thai, các bà mẹ lần đầu mang thai có thể sẽ vài lần lầm tưởng rằng mình đang chuyển dạ sắp sinh nhưng thực tế thì đó chỉ là những cơn đau co giả. Khi đó tử cung vẫn co bóp nhưng tần suất không đều đặn và không quá mạnh và diễn ra khá nhanh, làm cho các mẹ cứ lầm tưởng là mình sắp chuyển dạ. Thực tế thì cơn chuyển dạ còn đau hơn những lần này gấp chục gấp trăm lần.

Càng đến gần ngày sinh nở, các cơn co giả này xuất hiện càng nhiều với cường độ mạnh hơn. Và có một điều đáng ngại là không có một khoảng thời gian rõ ràng nào giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả vì đây phụ thuộc vào cơ địa của từng người mẹ.

Quá trình chuyển dạ sinh con của mẹ như thế nào đây?

Thông thường, để đón cục cưng bé bỏng chào đời, mẹ phải vượt qua ít nhất 3 cửa ải: Đối diện với cơn gò đau thấu xương, quá trình xổ thai và cuối cùng là tách nhau.

Thông thường cơn đau chuyển dạ sẽ kéo dài từ 12-14 tiếng đối với các mẹ sinh con so và tầm 7 giờ đối với các mẹ sinh con rạ. Nếu cơn chuyển dạ kéo dài hơn 12 giờ trong lần sinh đầu tiên, hoặc 9 giờ ở những lần sinh kế tiếp, các mẹ nên được bác sĩ theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân để phòng tránh những điều bất lợi cho bé nhà mình nhé!

Một lần nữa, phải khẳng định rằng giai đoạn càng sắp sinh thì cảm xúc của các bà mẹ càng rối loạn bất thường. Đầy là thời gian cực kỳ nhạy cảm, vậy nên những người thân của mẹ, đặc biệt là bố phải hết sức quan tâm chăm sóc cho mẹ nhé. Đừng để mẹ làm buồn, tâm trạng bất ổn mà ảnh hưởng đến quá trình chào đón con nhé. Con biết mẹ rất khổ rất mệt vì con nhưng mà con sẽ đến và mang điều kỳ diệu nhất cho mẹ. Đó là sự liên kết kỳ diệu giữa tình mẫu tử, một tình cảm thiêng liêng mà không từ nào có thể diễn tả được mẹ ạ!

Đón xem phần tiếp theo của Series “Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Các Bà Mẹ” nhé!