Lựa chọn tuyệt vời phát triển tư duy trí thông minh cho trẻ

0
258

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Phát triển tư duy cho trẻ là một việc khá khó và cần rất nhiều thời gian. Để trẻ có được những tư duy tốt nhất cùng với khả năng phát triển trí tuệ vượt trội các bậc phụ huynh cần phải có những bước đi đúng đắn.

Phát triển trí tuệ cảm xúc

Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh thấy rằng, trẻ sơ sinh đến 18 tháng tuổi có những kỹ năng nhất định trong việc học hỏi đặc biệt là trí tuệ cảm xúc. Trí tuệ cảm xúc chính là yếu tố góp phần đến 80% thành công sự nghiệp của trẻ sau này.

thongminh-1

Khi cảm xúc của trẻ phát triển tốt thì xu hướng hình thành những chuẩn mực đạo đức của bé cũng tốt hơn. Mặc dù cảm xúc phát triển theo một quá trình dài cho đến khi bé trưởng thành nhưng những trải nghiệm đầu đời ở giai đoạn sơ sinh và còn nhỏ sẽ là nền tảng phát triển sau này của trẻ.

Phát triển ngôn ngữ thông minh cho trẻ dưới 10 tuổi

Ngay từ khi chào đời, bé đã có khả năng học hỏi bất cứ loại ngôn ngữ nào mà bé được tiếp xúc. Do đó, bố mẹ và người lớn cần nói chuyện với trẻ ngay từ lúc mới sinh và nên nói chuyện càng nhiều càng tốt để trẻ được tiếp xúc sớm hơn và phát triển tư duy ngôn ngữ nhanh nhạy hơn.

Trẻ nhỏ tiếp xúc và tiếp thu những cấu trúc ngôn ngữ mới vô cùng nhanh điều mà người lớn khó có thể làm được. Do đó, khi trẻ ở giai đoạn dưới 10 tuổi các bậc phụ huynh cần rèn luyện và phát triển ngôn ngữ thông minh cho bé.

thongminh-2

Phát triển tư duy thông minh

Đây chính là một trong những kỹ năng khá khó và cần phải có thời gian. Người lớn cần dạy bé những kỹ năng quan sát và giải quyết vấn đề liên quan trực tiếp đến thị giác, thính giác và cả xúc giác. Các bậc phụ huynh nên đưa ra những câu hỏi và để các em tìm cách giải quyết. Cứ để trẻ đưa ra nhiều phương án giải quyết càng tốt vì đó chính là cách giúp trẻ phát triển tư duy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here