Nạp thêm dinh dưỡng từ sữa cho trẻ biếng ăn như thế nào

Tại Việt Nam, có từ 20 đến 40 phần trăm trẻ đang mắc chứng biếng ăn. Điều này dần trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều ông bố bà mẹ có con nhỏ đang trong quá trình ăn dặm. Sự lựa chọn phổ biến để giải quyết tình trạng này và cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ là giải pháp từ các loại thực phẩm bổ sung, đặc biệt là các loại sữa cho trẻ biếng ăn.

biếng ăn là biểu hiện kén ăn, chán ăn hoặc bỏ ăn thường gặp ở trẻ đang trong quá trình tập ăn dặm. Tâm lý trẻ thường trốn tránh và sợ sệt khi ăn, hay ngậm thức ăn, không chịu nuốt hoặc nôn ọe khi ăn. Các bữa ăn thường tiêu tốn của cha mẹ từ 30 phút và có khi là hàng giờ đồng hồ. Các tác nhân dẫn tới tình trạng biếng ăn ở trẻ rất đa dạng từ các ảnh hưởng do tâm lý căng thẳng, các bệnh lý suy dinh dưỡng, vấn đề răng miệng hay hệ tiêu hóa không ổn định,… Tình trạng biếng ăn còn thể chịu ảnh hưởng của việc dùng quá nhiều vitamin, đặc biệt sau khi ngừng dùng các loại thuốc kháng sinh. Việc dùng một thực đơn duy nhất cho quá trình ăn dặm của trẻ hay pha bột quá đặc cũng dẫn tới tình trạng biếng ăn ở trẻ. Do biểu hiện biếng ăn nên cơ thể trẻ có biểu hiện thiếu chất và năng lượng cần thiết để phát triển.

Sữa cho trẻ biếng ăn là loại thực phẩm lành mạnh được thiết kế để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hiệu quả trong việc kích thích khẩu vị và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Đồng thời với các công thức được đo lường và được chủ động đưa vào sẽ giúp trẻ bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng mà trẻ bỏ qua do biếng ăn. Các thành phần có trong sữa cho trẻ biếng ăn thường là các acid amin, vitamin và các khoáng chất. Các thành phần này dễ tiêu hóa và hấp thu bởi trẻ; ngoài ra các loại sữa này thường hợp khẩu vị với trẻ để giúp trẻ luôn thích thú và không chán trong quá trình dùng sữa. Mặc khác, lượng chất béo từ sữa sẽ cung cấp lượng năng lượng cần thiết cho hoạt động và phát triển của trẻ; đồng thời giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa khác nhau dành cho trẻ biếng ăn với các mức giá đa dạng phục vụ nhu cầu và tình hình tài chính của mỗi gia đình mà các mẹ có thể tham khảo để dùng cho trẻ. Các mẹ có thể tham khảo các dòng sữa dành cho trẻ biếng ăn sau: Dòng Pedia Plus của Nutifood, Dòng Care 100 Plus, Dòng sữa Optimum,…

Ngoài ra bạn có thể  lựa chọn các loại  thực đơn cho trẻ ăn dặm dành cho trẻ biến ăn tại đây

 

Nạp thêm dinh dưỡng từ sữa cho trẻ biếng ăn như thế nào

Trong quá trình dùng sữa cho trẻ biếng ăn, các mẹ có thể dùng kèm các loại men vi sinh dành cho trẻ để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nhờ các men vi sinh này mà hệ tiêu hóa của trẻ sẽ được bổ sung thêm các lợi khuẩn để hấp thu các chất dinh dưỡng và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Các mẹ cũng nên tập cho trẻ thói quen ăn uống ngon miệng bằng cách đa dạng thực đơn và thời gian ăn uống của trẻ. Chúc các thiên thần nhỏ của bạn hay ăn, chóng lớn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm: Bé không tăng cân nên uống sữa nào thì phù hợp