Nên cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt

0
378

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Cho trẻ học ngoại ngữ (cụ thể ở đây là tiếng anh) từ khi còn nhỏ ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều phụ huynh băn khoăn rằng liệu có nên cho trẻ học tiếng anh sớm như vậy khi tiếng mẹ đẻ còn chưa thông? Những thắc mắc của các bậc phục huynh sẽ được giải đáp qua những thông tin chia sẻ ngay dưới đây.

Nên cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt

Trên thực tế, tại các quốc gia phát triển, cho trẻ học ngoại ngữ thường bắt đầu từ rất sớm. Theo như các chuyên gia tâm lý trẻ nhỏ thì đối với trẻ nhỏ, những ngôn ngữ đầu đời chính là sự bắt chước theo một ai đó.

Do vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể để trẻ học tiếng anh khi trẻ mới bắt đầu tập nói. Việc học song ngữ sẽ giúp trẻ phát huy tư duy được tốt hơn. Học ngoại ngữ quá trễ đối với trẻ nhỏ đó sẽ là một điều lãng phí.

Có thể cho trẻ học từ năm 4 tuổi hoặc đôi khi có thể sớm hơn  bởi ở lứa tuổi này trẻ đang có khuynh hướng tiếp nhận ngôn ngữ và phát ngôn tự nhiên hơn.  Chính vì vậy, các bậc phụ huynh tốt nhất nên cho trẻ tiếp cận với tiếng anh càng sớm càng tốt.

Chọn môi trường học tốt cho trẻ

Môi trường chính là yếu tố hàng đầu tác động đến việc học của trẻ.  Khi trẻ bắt đầu học cần phải lựa chọn nơi có nền tảng vững chắc để trẻ học đúng ngay từ đầu. Nếu như các bậc phụ huynh không có đủ khả năng để dạy trẻ thì có thể cho trẻ học tại các trung tâm anh ngữ nơi có các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Môi trường học với nền tảng vững chắc cùng những phương pháp dạy đúng sẽ giúp cho kỹ năng và kiến thức của trẻ phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, một điều mà các bậc phụ huynh cần nên nhớ đó chính là không nên ép buộc trẻ học tiếng anh. Hãy để các em tự do khám phá để thấy được điều thú vị trong tiếng anh. Từ đó các em sẽ có hứng thú học tập hơn và hiệu quả đạt được sẽ là tốt hơn.