Nơi giữ trẻ 6 tháng tuổi – sự lựa chọn nào cho mẹ?

  • 12
  • 07
    2018

Hiện nay, vì tính chất công việc, mẹ đã hết thời gian nghỉ sinh nhưng con còn quá nhỏ lại không có người thân để chăm sóc. Hay những bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm chăm con nhưng lại không có bố mẹ cạnh bên hướng dẫn,… con còn quá nhỏ, mẹ chưa thể nào chuyên tâm làm việc nếu chưa an tâm rằng con mình ăn no, ngủ đủ. Lúc này, nhu cầu chăm sóc trẻ là một nhu cầu thiết yếu. Liệu có nơi giữ trẻ 6 tháng tuổi không? Có những trường mầm non nhận giữ trẻ từ 6 tháng tuổi nào? Những câu hỏi luôn xoay quanh vấn đề này khiến mẹ luôn đau đầu, suy nghĩ và tìm kiếm nơi có thể chăm sóc bé tốt nhất.

Ở đâu có nhu cầu, ở đó có dịch vụ. Nhiều dịch vụ nhận giữ trẻ 6 tháng tuổi, nhất là giữ trẻ tại nhà. Nhiều người đã trải qua quá trình chăm sóc trẻ và đã có kinh nghiệm dày dặn, vì vậy, họ dành một khoảng thời gian để chăm sóc trẻ kiếm thêm thu nhập. Hoặc mẹ có thể tin tưởng những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ giữ trẻ 6 tháng tuổi, ở đây có những đội ngũ hộ sinh, điều dưỡng, có bằng cấp, kinh nghiệm đảm nhận những công việc chăm sóc trẻ nhỏ, đón chào và bảo vệ thành viên mới nhỏ bé của gia đình bạn. Ví dụ như công ty chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà – miss care, Bảo Nam,…

Sử dụng dịch vụ giữ trẻ tại nhà, những đội ngũ điều dưỡng có thể khiến mẹ an tâm vì trình độ và kinh nghiệm của họ. Đồng thời, mẹ có thể quan sát được cách họ chăm sóc con để học tập thêm. Bé sẽ được chăm sóc kỹ theo đúng quy trình và khoa học, tạo cho bé môi trường và những điều lành mạnh để phát triển tốt. Nếu mẹ chưa muốn con tiếp xúc sớm với môi trường bên ngoài thì những dịch vụ giữ trẻ 6 tháng tuổi tại nhà cũng có thể khiến mẹ xem xét, hay mẹ có thể tìm một người nào đó từng nhận giữ trẻ 6 tháng tuổi mà mình tin tưởng để chăm sóc cho bé.

Nếu mẹ muốn tìm một trường mầm non, thì hiện nay rất ít trường giữ trẻ 6 tháng tuổi, và đa số trong đó là trường tư. Bởi vấn đề giữ trẻ nhỏ 6 tháng tuổi rất khó khăn và cần nhiều sự chăm chút. Nhưng hiện nay, theo đề án của bộ giáo dục thì đến năm 2020 sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất và tất cả các trường mầm non sẽ giữ trẻ từ 6 tháng tuổi để đảm bảo nhu cầu giữ trẻ của người dân. Ở thành phố Hồ Chí Minh đang thí điểm một số trường mầm non giữ trẻ từ 6 tháng tuổi.

Nhưng khi đi giữ trẻ thì mẹ chưa yên tâm giao con cho cô giáo, mẹ thường đắn đo suy nghĩ xem liệu mẹ cho con đi học sớm có sao không? Câu trả lời là: Khi bé khoảng 6 tháng tuổi, là lúc bé đang bắt đầu phát triển trí não, bé đi học sẽ được tiếp xúc với môi trường nhà trẻ, được tiếp xúc với nhiều bạn mới, nhiều thứ mới lạ hơn khi ở nhà sẽ khiến bé dạn dĩ, học hỏi nhiều hơn. Bé còn được sinh hoạt trong môi trường tập thể, ăn ngủ đúng giờ, phù hợp với sự phát triển của bé. Ngoài ra, bé sẽ được cô chăm sóc với những kinh nghiệm và kỹ năng trong nghề, bé sẽ được chăm sóc tốt, phát triển cảm xúc và làm quen với những thanh âm khác ngoài giọng nói của những người thân. Đồng thời, khi mẹ cho bé đến trường sớm thì bé sẽ được chăm sóc chu đáo, khoa học, mẹ có thể yên tâm gửi bé ở trường mầm non.

Nơi giữ trẻ 6 tháng tuổi sự lựa chọn nào cho mẹ 2

Điều khiến mẹ lo nhất là con mới sáu tháng tuổi thôi, vừa bước qua giai đoạn ăn dặm, mẹ không biết con có chịu ăn hay sẽ chấp nhận món ăn mới không. Hoặc mẹ đang phân vân nên chọn cho con loại thức ăn dặm nào để con có thể vừa ăn ở nhà, lại có thể nhờ cô cho ăn ở lớp. Mẹ có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm bột ăn dặm của Vinamilk, nhiều hương vị ngọt, mặn, trái cây, rau củ quả để phù hợp cho nhu cầu phát triển của bé. Những loại bột ăn dặm của Vinamilk dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của bé. Dù ở lớp hay ở nhà thì những lựa chọn từ Vinamilk luôn là những sự lựa chọn tốt cho bé.

Có nhiều sự lựa chọn cho mẹ những nơi giữ trẻ 6 tháng tuổi, tuỳ theo nhu cầu của mình để lựa chọn cho con nơi được chăm sóc, bảo vệ và phát triển tốt mà mình có thể an tâm chuyên vào công việc.

Cảm ơn các bạn theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Xem thêm: Hôm nay con ăn gì –  hoa quả cho trẻ 6 tháng tuổi