Phải làm sao khi trẻ biếng ăn? Gợi ý những giải pháp giúp trẻ ăn ngon

Nhìn những bà mẹ khác cho con ăn rất đơn giản nhưng con mình lại rất khó ăn. Mỗi lần cho con ăn đều phải làm bằng mọi cách nhưng bé vẫn cứ quấy khóc, chối thức ăn. Mẹ bất lực mỗi lần đến giờ ăn của con. Vậy trẻ biếng ăn phải làm sao? Có cách nào khiến bé ăn ngon không? Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc đó của mẹ.

phai-lam-sao-khi-tre-bieng-an-goi-y-nhung-giai-phap-giup-tre-an-ngon

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn.

Biếng ăn có thể do bé đang trải qua những mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển như mọc răng, học lẫy, bò,… Nhưng vào giai đoạn này bé thường bỏ ăn vài ngày rồi sẽ quay trở lại bình thường. Nguyên nhân khác có thể do áp lực bị ép ăn quá nhiều khiến bé sợ.

Còn một nguyên nhân nữa mà theo các chuyên gia dinh dưỡng là 70% trẻ em Việt Nam thiếu kẽm, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bé biếng ăn.

Vậy, trẻ biếng ăn thì phải làm sao?

phai-lam-sao-khi-tre-bieng-an-goi-y-nhung-giai-phap-giup-tre-an-ngon

Nguyên nhân chính có thể do thiếu kẽm, mẹ nên chọn những thực phẩm giàu kẽm để bổ sung cho bé.

Bé sẽ ăn khi cảm thấy đói, đồng thời một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ khiến bé tiêu hoá thức ăn tốt hơn và cảm thấy nhanh đói bụng. Vì vậy, trị trẻ biếng ăn bằng cách bảo vệ hệ tiêu hoá của bé luôn được tốt.

Mẹ có thể chọn những loại sữa trên thị trường dành cho trẻ biếng ăn như sữa Dielac Grow Plus của Vinamilk giúp bé tăng cân và ăn ngon miệng, sữa Pediasure của Abbott dành cho trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, sữa Nutren Junior của Nestle hỗ trợ tăng cân, giúp ăn ngon và có hệ tiêu hoá tốt. Bên cạnh đó có thể bảo vệ tiêu hoá của bé bằng Bio – acimin.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé 7 tháng tuổi phát triển

Một số mẹo chữa bệnh biếng ăn cho bé

  • Để bé được đói: Đây không phải là bỏ bé mà tránh cho bé ăn quá nhiều bữa trong ngày, hay ăn vặt bánh, kẹo,.. Việc này khiến bé được đói và ăn nhiều hơn trong bữa chính.
  •  Để trẻ tự ăn: Việc bố mẹ ép bé ăn khiến bé không chủ động ăn. Hoặc vì ép con ăn mà bố mẹ thường cho bé chơi những thiết bị công nghệ. Việc này sẽ khiến bé mãi không chịu tự ăn.
  • Không kéo dài thời gian bữa ăn: Chỉ nên kéo dài bữa ăn của bé khoảng 30 phút để bé có thời gian nghỉ và tiêu hoá thức ăn cho bữa ăn tiếp theo.
  • Thường xuyên thay đổi món ăn: Điều này khiến bé hứng thú với món ăn hơn, không gây nhàm chán đồng thời có thể cung cấp được nhiều loại dinh dưỡng khác nhau cho bé.
  • Khen ngợi bé: Khi bé tự ăn hết một bát cơm, mẹ hãy khen hôm nay bé ăn giỏi. Điều này sẽ khiến bé thích thú và những lần sau có thể tự ăn và ăn nhiều hơn hôm nay.

Trên đây là một số mẹo giúp bé ăn nhiều hơn. Hi vọng bài viết này trả lời được cho mẹ câu hỏi “trẻ biếng ăn phải làm sao?”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Ngoài ra nếu  bạn đang không biết tìm các món bột ăn dặm cho bé có thể xem qua bài viết tại đây