Phát triển tư duy cho trẻ từ 6-12 tuổi

0
248

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Theo như các nghiên cứu khoa học về trẻ nhỏ đã chỉ ra rằng từ 6-12 tuổi chính là giai đoạn vàng, vô cùng quan trọng để giúp trẻ có thể phát triển tư duy và kỹ năng. Kỹ năng học vấn, kiến thức của trẻ được hình thành đến 50% ở giai đoạn này.

Do đó, những trải nghiệm của những năm tháng này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển tư duy của trẻ. Nếu được hướng dẫn, tiếp cận và kích thích đúng cách, trẻ sẽ có tư duy sự nhạy bén hơn nhiều trong tương lai.

phat-trien-tu-duy_1

Hiện nay có rất nhiều các khóa học được hình thành và xây dựng nhằm để liên kết và phát triển tư duy cho trẻ một cách tốt nhất. Tại các lớp học này, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động phức hợp. Các bé sẽ được vui chơi, giải trí và học hỏi theo những cách thức dễ dàng nhất vui vẻ nhất. Thông qua những trò chơi sẽ kích thích được trí tưởng tượng, phát triển tư duy cho trẻ.

Việc để trẻ đặt ra nhiều câu hỏi đó cũng là một ích lợi. Trẻ đặt ra nhiều câu hỏi chứng tỏ trẻ luôn tò mò về vấn đề ấy. Bố mẹ, người thân có thể giải đáp cho trẻ bằng cách đưa ra những gợi ý, hỏi lại trẻ để các em có thể suy nghĩ tìm ra được cho mình câu trả lời chính xác nhất.

phat-trien-tu-duy_2

Giai đoạn từ 6-12 tuổi là giai đoạn trẻ hoạt động nhiều nhất. Bạn đừng ngăn cấm, bởi việc hoạt động vui chơi vừa giúp con bạn phát triển về thể lực, lại vừa giúp trẻ phát triển về trí óc, sự logic và thông minh. Vui chơi, hoạt động chính là cách học hỏi bổ ích nhất mà khiến trẻ không bị nhàm chán.

Mỗi trẻ sẽ có một năng lực đặc biệt khác nhau, và chúng sẽ phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. Nhưng những bậc cha mẹ cũng hãy biết cách giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ để có những liên kết và logic trong tương lai, đặc biệt ở giai đoạn từ 6-12 tuổi giai đoạn của sự phát triển và học hỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here