Phát triển tư duy cho trẻ từ khi còn nhỏ tại sao không?

0
428

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Ở Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh thường chỉ quan tâm đến sự thông minh của trẻ mà quên mất việc rèn luyện phát triển tư duy cho trẻ. Đây là một trong những quan niệm sai lầm bởi tư duy mới chính là mấu chốt quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Tư duy và trí thông minh là 2 yếu tố hoàn toàn khác nhau.Mỗi người trong chúng ta có thể thông minh và giỏi về một lĩnh vực khác nhau. Trong khi đó rèn luyện phát triển tư duy chính là cách giúp trẻ nhìn nhận đánh giá và xử lý các vấn đề trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Tư duy được biết đến là việc huy động toàn bộ trí thông minh để tìm ra giải pháp cho từng vấn đ hay tình huống gặp phải. Nếu không có khả năng tư duy thì việc tìm ra hướng giải quyết chắc chắn là không cao, trẻ không tư duy chắc chắn đó sẽ là một chướng ngại vật lớn sau này trong quá trình phát triển của trẻ.

hinh

Chính vì lẽ đó, ngay từ khi trẻ còn nhỏ các bậc phụ huynh cần phải nhận thức được, hướng dẫn, rèn luyện và bồi dưỡng tư duy cho trẻ. Gợi ý trẻ cách tìm ra hướng giải quyết cho từng vấn đề gặp phải. Hướng dẫn trẻ cách tháo gỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy làm thế nào để có thể giúp trẻ phát triển khả năng tư duy một cách đúng đắn và hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể làm được gì?

Đây chính là những câu hỏi và thách thức không hề nhỏ đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc này cũng không hề quá khó. Nên vui chơi và hoạt động cùng trẻ hàng ngày. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần dành ra một khoảng thời gian nhất định cho con em mình trong ngày. Những hướng dẫn trong trò chơi hay những sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển tư duy. Nên đưa ra những gợi ý và để trẻ tự trả lời tự giải quyết vấn đề, đó chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển được khả năng tư duy.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo nâng cao tư duy cho trẻ tại các trung tâm giáo dục cũng là một cách hiệu quả giúp phát triển tư duy cho trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here