Phát triển tư duy phân loại và so sánh cho trẻ

0
427

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Bồi dưỡng khả năng tư duy phân loại và so sánh cho trẻ là một trong những phương pháp giúp nâng cao và phát triển tư duy cho trẻ.

Theo đó, các bậc phụ huynh có thể dựa vào những trò chơi khác nhau với các loại đồ dụng và công dụng khác nhau. Cần hướng dẫn trẻ cách sắp xếp và phân loại đồ vật theo từng nhóm trong thời gian đầu. Dần dần để trẻ tự lập và sắp xếp lại chúng. Ví dụ bố mẹ có thể bảo trẻ tự gấp quần áo của mình. Phân loại riêng áo, quần, khăn tất cho vào từng ngăn tủ riêng.

1

Ngoài tư duy phân loại thì tư duy so sánh cũng cần phải rèn luyện và phát triển ngay từ khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể đưa cho trẻ 2 đồ vật khác nhau để trẻ có sự so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của các đồ vật.

Cũng có thể bồi dưỡng khả năng tư duy phân loại và so sánh cho trẻ từ những hoạt động đời sống hàng ngày. Ví dụ, đi đường bạn có thể hỏi trẻ trong 2 cây bên đường cây nào lớn hơn hoặc ô tô con với xe tải xe nào lớn hơn. Vừa phát triển khả năng  tư duy nhận biết của trẻ lại vừa có thể phát triển tư duy so sánh và nhận biết một cách hiệu quả.

Sau khi trẻ đã biết nhận biết và so sánh các bậc phụ huynh cần bồi dưỡng khả năng phân tích cho trẻ. Khi nói chuyện với bé bố mẹ có thể giúp bé cách tổng hợp tóm tắt vấn đề vừa nói với bé là gì?

Giúp trẻ phân loại, so sánh và tổng hợp về đồ vật hay một vấn đề nào đó sẽ giúp cho trẻ phát triển được một cách tốt nhất tư duy và não bộ của mình. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy để trẻ vận động hãy để trẻ vui chơi để biết được nhiều điều hơn ở thế giới xung quanh ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here