Phát triển tư duy và khả năng nhanh nhạy của trẻ

0
261

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Khi còn nhỏ bé sẽ có những nhìn nhận và suy nghĩ rất đơn giản về một vấn đề nào đó. Khả năng nhìn nhận của trẻ sẽ phát triển ngày một lớn hơn theo thời gian. Chính vì vậy, cần phải rèn luyện và phát triển tư duy cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ và các bậc phụ huynh sẽ chính là người giúp trẻ phát triển khả năng nhìn nhận vấn đề của mình qua từng thời gian và qua từng tình huống.

Các bậc phụ huynh có thể phát triển tư duy và sự nhanh nhạy của trẻ qua những tình huống sau đây:

– Đưa ra những sự vật có cùng đặc trưng giống nhau để trẻ có thể nhìn nhận hình dung và có sự so sánh.

– Nói các từ gần nghĩa, có nghĩa tương tự nhau để trẻ có thể biết được một vật thể có thể được thể hiện qua nhiều từ ngữ khác nhau.

– Phát triển tư duy cho trẻ bằng cách gợi ý trẻ nói: Bậc phụ huynh có thể đưa ra một cụm từ nào đó để gợi ý trẻ và đề nghị trẻ nói ra vế tiếp theo của câu nói đó.

2

Cha mẹ cũng cần chú ý là dạy trẻ phát triển khả năng nhanh nhạy chứ không phải vội vàng. Nên để bé suy nghĩ và đưa ra câu trả lời chính xác thay vì trả lời vội vàng mà có câu trả lời sai.

Để giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt nhất thì cần phải tạo một môi trường không khí gia đình vui vẻ thoải mái. Vì trẻ còn nhỏ nên cho bé vừa chơi vừa học không nên đặt áp lực học quá lớn lên con nhỏ.

Ngoài rèn luyện về tư duy thì cũng cần chú ý bồi dưỡng khả năng vận động cho trẻ. Mang đến cho trẻ những cơ hội tìm hiểu về thế giới xung quanh trên cơ sở tự mình hoạt động để giúp đỡ trẻ một cách tốt nhất. Nên hướng dẫn trẻ vui chơi để giúp trẻ có được cách chơi đúng chất và hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here