Robot giúp trẻ phát triển tư duy

0
231

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Mới đây nhà phát minh Alexander Enoch đến từ Anh đã phát minh ra chú robot đồ chơi có thể bước đi, khiêu vũ và chơi đá banh. Hơn thế nữa, loại robot này còn giúp trẻ em có thể học lập trình bằng cách vừa học vừa chơi với chúng.

Thiết kế của chú robot này rất đơn giản chỉ gồm có 3 động cơ nhưng nhà phát minh cho biết thiết kế chân của robot giúp nó có sự linh hoạt tuyệt vời.

robot-giup-tre-phat-trien-tu-duy-1
Robot giúp bé nâng cao khả năng tư duy

Alexander Enoch  cho biết “Thiết kế 2 chân của nó song song với nhau, đồng thời chúng tôi sử dụng lò xo bên trong để giúp cho việc nâng đỡ được tốt hơn. Vì vậy, chú robot này có thể giữ thăng bằng chỉ với 1 chân mà không cần có sự trợ giúp của bất cứ động cơ nào. Đó cũng chính là lý do khiến chúng tốn rất ít năng lượng so với các loại robot khác. Chúng tôi tạo ra khả năng chuyển động: tiến lên, lùi xuống, chuyển động ngang sang 2 bên và đặc biệt là chúng có thể chuyển động xoắn, tạo nên sự khác biệt của chú  robot này so với robot đồ chơi thông thường. Nó làm giảm thiểu số lượng động cơ, giúp cho việc lập trình trở nên đơn giản hơn và cũng đỡ tốn chi phí hơn.”

Chú robot này giúp trẻ phát triển tư duy lập trình được tốt hơn, một trong những kỹ năng cần phải rền luyện trong quá trình trưởng thành của trẻ.

Các  em học sinh có thể tự nghiên cứu và viết ra những chương trình đơn giản giúp cho chú robot này có thể nhảy, di chuyển hay đá banh.. tùy theo ý thích của các em.

Phát minh này đã nhận được giải thưởng uy tín đến từ viện hàn lâm hoàng gia Anh.

Có thể thấy rằng, áp dụng robot vào trong các lớp học được rất nhiều các quốc gia như Anh, Nhật Bản, Mỹ.. sử dụng. Việc làm này giúp cho các em học sinh có được những tư duy tốt hơn ,khả năng nhận biết trở nên nhay bén hơn.

Vậy tại sao chúng ta lại không cho con em mình học theo phương pháp này để có thể phát huy được tối đa trí thông minh và sức sáng tạo của các em.

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có chương trình đào tạo khóa học robot cho trẻ em với tên gọi STEM. Chương trình này đã được bộ giáo dục và đào tạo Hồ Chí Minh  công nhận và cho phép tiến hành triển khai và hoạt động tại các trường tiểu học và trung học trên địa bàn thành phố. Với khóa học này, trí tưởng tượng, khả năng tư duy logic của các em sẽ ngày càng được phát triển hơn nữa. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học này cho con em bạn để phát huy tối đa khả năng ,trí tuệ tiềm ẩn bấy lâu nay của các em.

Liên hệ với chúng tôi ngay theo số máy: (08) 62578699 – 0934.168.694 để được tư vấn chi tiết về khóa học phát triển tư duy và kích thích khả năng sáng tạo của trẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here