Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

 • 13
 • 07
  2018

Giai đoạn đầu trong đời của những đứa trẻ nhất là khi đã được 5 tháng tuổi, ở giai đoạn này cha mẹ sẽ thấy được sự phát triển rõ rệt của con mình. Những kỹ năng sống và những phản xạ sẽ được hình thành trong thời gian này đòi hỏi phụ huynh phải có đủ những bài học, những thứ đồ chơi và kiến thức phù hợp cho bé lúc này. Vậy ở giai đoạn này, trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

Não bộ của bé trong khoảng thời gian này sẽ được hình thành nhờ chính tình yêu thương và sự khuyến khích động viên từ những người bên cạnh. Trong tháng thứ 5 này những cột mốc bé sẽ đạt được đó là:

1.Kỹ năng vận động:

 • Trong tháng thứ 5 này, bé có thể tự mình ngồi thẳng trong thời gian ngắn mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài. Bé còn có thể tự lật mình và nằm sấp, những cử động tay chân và cảm giác bé đang rất thích vận động. Lưu ý nhất đối với cha mẹ thời gian này đó là hạn chế việc đặt bé nằm trên cao vì khi bé lật có thể tạo ra nguy hiểm.
 • Bắt đầu tập cho trẻ nảy người vì điều này sẽ giúp trẻ điều khiển đầu và cổ linh hoạt hơn.
 • Bế trẻ lên sao cho chân bé chạm đất để bé có thể tập đứng và cảm nhận được trọng lượng cơ thể mình.
 • Kích thích khả năng lật của bé bằng việc đặt cho bé một món đồ chơi xa tầm với để bé nổ lực lật để lấy nó.

2.Ngủ

Thường cha mẹ hay phải cực khi bé thường hay quấy vào ban đêm. Ở giai đoạn này giấc ngủ của bé rất quan trọng vì thế hãy tập cho bé thói quen ngủ đêm bằng cách tắm nước ấm cho bé, sau đó hát ru hoặc 1 câu chuyện để bé có thể ngủ sâu hơn.

3.Giác quan

Ở giai đoạn này, tầm nhìn của bé sẽ được hoàn thiện hơn, bé có thể nhìn thấy những vật ở những khoảng cách khác nhau. Cha mẹ cũng nên định hướng cho bé về những vật khác nhau để trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì và nhìn gì hợp ý nhất. Những vật có màu sắc và kích thước khác nhau sẽ kích thích sự phát triển giác quan của trẻ được tốt hơn.

4.Giao tiếp

Trẻ đã có thể bắt đầu tập những tiếng bi bo khác nhau gần giống như tiếng nói. Ở giai đoạn này bé sẽ bị thu hút bởi những âm thanh và điều này sẽ khiến bé quay đầu lại về hướng âm thanh phát ra. Nhưng cần thêm thời gian để bé có thể hiểu rõ những thứ bé nói và phát âm đúng được như mama hay ba ba.

Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì

Những lời khuyên cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ

 • Cho trẻ nghe âm nhạc để đầu óc bé được thư giãn theo điệu nhạc. Điều này rất tốt.
 • Chọn kỹ đồ chơi cho bé tránh những vật quá bé có thể nuốt được, hoặc sắc nhọn sẽ làm bé chảy máu.
 • Không đặt trẻ nằm chơi ở những vị trí cao hoặc những nơi trơn trượt, nhiều dây điện nguy hiểm.
 • Nên chú ý khi bé chơi nhất là những lúc bé mệt, hoặc không để bé chơi khi đói. Hãy cung cấp đủ năng lượng cho bé từ những bữa ăn đầy dinh dưỡng. Hãy như hàng ngàn bà mẹ khác tại Việt Nam khi họ đã chọn bột ăn dặm RiDIELAC để mang đến sự bổ sung toàn diện nhất cho bé.

Hãy chọn RiDIELAC, hãy là một người tiêu dùng thông minh, hay là một người mẹ đúng chuẩn để làm mọi thứ cho con mình và giúp trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì mà bé thích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì