Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì ?

  • 13
  • 07
    2018

Lên 5 tháng tuổi, con bạn gần như có thể một mình ngồi được, nhưng để có thể yên tâm và an toàn hơn cha mẹ nên lót phía dưới chỗ bé chơi những đồ dùng như nệm hoặc gối. Ở khoảng thời gian này cũng chính là lúc cha mẹ nên có những kiến thức trang bị thêm để biết được trẻ 5 tháng tuổi chơi gì là phù hợp nhất và an toàn nhất.

Có nhiều trò chơi sẽ giúp ích cho bé, mỗi trò sẽ có tác động khác nhau nhằm kích thích các giác quan nhận biết và những kiến thức đầu đời cho trẻ.

  • Chơi trốn tìm: Phụ huynh hãy lấy món đồ chơi bất kỳ đừng quá nguy hiểm để tránh trầy xước làn da nhạy cảm của bé, lấy món đồ ấy giấu vào một vị trí bất kỳ nào đó trong chăn hay gối để bé tự đi tìm. Tuy sẽ khó khăn với bé nhưng lâu dần, trò chơi sẽ giúp bé hiểu được khái niệm về sự tồn tại của sự vật.
  • Tập theo dõi mục tiêu: Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì ở trò này? Cha mẹ hãy cầm một món đồ giơ trước mặt bé, để một hồi lâu rồi sau đó đưa lại gần rồi đưa ra xa bé hơn để khuyến khích sự tập trung của bé theo dõi theo món đồ ấy. Tới một lúc những giác quan ấy sẽ thôi thúc bé với lấy món đồ chơi đó.
  • Tương tác với gương: Tập cho bé khả năng nhận diện bằng việc bế bé đứng trước gương để bé có thể nhìn vào và nhận thấy hình ảnh của mình trong đó. Dần dần bé sẽ thích thú việc cử động chân tay, điều này sẽ làm bé nhanh nhẹn và cứng cáp hơn.
  • Hoán đổi đồ chơi: Cha mẹ nên tích cực thường xuyên thay đổi đồ chơi cho bé. Từ những món phát ra âm thanh, những món có hình dạng khác nhau cho đến những vậy có màu sắc sặc sỡ. Bởi mỗi món sẽ có tác dụng riêng giúp bé nhận biết đồ vật tốt hơn, cầm nắm và ngậm để khám phá và giúp bé có thể tiếp thu những dữ liệu mới.

Để trẻ phát triển được nhanh chóng ngoài những trò chơi, dinh dưỡng cũng là thứ cha mẹ nên quan tâm, bởi các sản phẩm kích thích trí não, kích thích sự nhạy bén của trẻ sẽ giúp trẻ nhạy bén hơn. Hiện thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng này nhưng có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc những món mới có mặt trên thị trường và chưa nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

Trẻ 5 tháng tuổi chơi gì

Vinalmilk có lẽ là thương hiệu hàng đầu tại Việt nam về các sản phẩm giúp phát triển trí não cho bé, trong đó đặc biệt phải kể đến bột ăn dặm của thương hiệu nổi tiếng này. Các chất dinh dưỡng tốt cho bé nhé yến mạch, chất xơ,  vitamin D3, vitamin A,vitamin C,E, sắt, i-ốt… cần thiết đối với giai đoạn ăn dặm của bé như thế nào thì các mẹ hãy tìm hiểu những thông tin về sản phẩm RiDIELAC trên các trang chủ của Vinamilk để có những kiến thức chính xác nhất.

Bài viết là những thông tin có lẽ là đầy đủ nhất được tổng hợp để cha mẹ có thể lựa chọn và không còn phải đau đầu cho vấn đề trẻ 5 tháng tuổi chơi gì và ăn gì là tốt nhất. Chúc các mẹ và bé yêu của mình luôn vui vẻ!

Tim hiểu thêm: Đồ chơi cho trẻ 5 tháng tuổi

Cảm ơn các bạn đã theo chametainang.net của chúng tôi !