Trẻ mấy tháng ăn dặm là tốt nhất  

Trẻ mấy tháng ăn dặm thì tốt nhất? Câu hỏi này vẫn luôn là những băn khoăn của hầu hết của các ông bố bà mẹ khi có con nhỏ.Hãy cùng tìm hiểu, các ông bố bà mẹ ở các nước trên thế giới cho trẻ mấy tháng ăn dặm nhé!

1. Bố mẹ Mỹ cho trẻ mấy tháng ăn dặm?

Khi con trẻ ở giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tuổi là thời điểm phù hợp nhất để tập cho trẻ ăn dặm. Theo quan sát, các ông bố bà mẹ Mỹ đánh giá 4 – 6 tháng tuổi cũng không quá sớm, không quá trễ để bắt đầu, đây là khoảng thời tốt nhất cho sự phát triển cho con họ. Họ cho rằng những đứa trẻ đã bắt đầu ăn dặm trước 4 tháng tuổi thường có khả năng gặp phải những vấn đề như rối loạn tiêu hóa, cân nặng,… cao hơn so với những đứa trẻ khác. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi trẻ mấy tháng ăn dặm là tốt nhất đối với những phụ huynh Mỹ đó là bé đã đủ từ 4 đến 6 tháng.

tre-may-thang-an-dam-la-tot-nhat

2. Người Nhật cho con trẻ mấy tháng ăn dặm?

Theo truyền thống chăm sóc và nuôi dạy con của những bậc phụ huynh người Nhật thì giai đoạn họ cho con cái bắt đầu ăn dặm có xu hướng sớm hơn so với nghiên cứu của các nước. Theo họ những đứa trẻ đã đủ 100 ngày tuổi thì đã có thể tập cho trẻ ăn dặm để trẻ tiếp xúc nhanh chóng với những thực phẩm khác nhau, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đã có khuyến cáo các bố mẹ Nhật nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm vào tháng tuổi thứ 5 của trẻ để tránh được những phiền phức đến với hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ.

tre-may-thang-an-dam-la-tot-nhat

3. Việt Nam cho con trẻ mấy tháng ăn dặm?

Tại Việt Nam, nhìn chung, độ tuổi từ 5 đến 6 tháng tuổi là thời gian lý tưởng để bố mẹ bắt đầu quá trình ăn dặm cho con nhỏ. Cũng có những ý kiến cho rằng, thời điểm khi trẻ đã tròn 6 tháng tuổi mới là lúc thích hợp nhất để trẻ tập ăn dặm bởi khi này trẻ thực sự cần nhiều năng lượng hơn để phát triển. Một số mẹ trẻ đã nhanh chóng ngừng cho con bú sữa mẹ khi trẻ được 6 tháng, đây cũng là lý do để họ tiến hành cho con trẻ ăn dặm sớm hơn một chút để trẻ không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Tuy có sự khác nhau trong văn hóa và cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ ở các quốc gia, nhưng sự phát triển tốt nhất dành cho con của họ vẫn là vấn đề cốt lõi để cha mẹ áp dụng các mức thời gian ăn dặm cho trẻ phù hợp. Trẻ mấy tháng ăn dặm là tốt nhất không chỉ đơn giản là trả lời một con số là xong chuyện vì mỗi trẻ có cơ địa khác nhau, cách chăm sóc cũng khác nhau và đặc biệt là khả năng phát triển cũng không hề như nhau. Vì vậy, việc xác định trẻ mấy tháng ăn dặm chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế để đoán được giai đoạn chuẩn nhất đòi hỏi bố mẹ phải có sự quan sát những biểu hiện của con. Thèm ăn, tập ngâm thìa,… là một vài dấu hiệu nhỏ để nói rằng trẻ đã sẵn sàng cho quá trình ăn dặm của mình.

Dù trẻ mấy tháng ăn dặm sẽ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ thì ở giai đoạn trong 6 tháng đầu, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, tập cho bé ăn dặm không có nghĩa là mẹ sẽ không cung cấp tiếp tục sữa mẹ cho trẻ. Hãy trở thành những ông bố bà mẹ thật khoa học vì sự phát triển của con trẻ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chametainang.net của chúng tôi !

Bạn có thể xem thêm bài viết: Trẻ mấy tháng nên ăn dặm tại link https://vinamilk.com.vn/the-gioi-an-dam/an-ngon-lanh/khi-nao-me-nen-cho-be-an-dam/