Dạy tiếng anh cho trẻ cần lưu ý gì?

0
413

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Với mỗi lứa tuổi khác nhau, các bậc phụ huynh và giáo viên  cần có những phương pháp dạy học khác nhau để trẻ có thể học tiếng anh được tốt hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nên cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt, việc này sẽ giúp ích cho trẻ trong việc học hỏi và phát triển về sau này.

Tiếng anh – Ngôn ngữ quan trọng

Với sự phát triển và hội nhập ngày càng lớn mạnh của các quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam thì việc học và biết tiếng anh chính là việc làm vô cùng cần thiết bởi đây được coi là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới.

Bộ giáo dục và hầu hết các bậc phụ huynh cũng đã nhìn nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh trong sự phát triển của đất nước. Do đó, môn học tiếng anh đã trở thành môn học bắt buộc của trẻ từ lớp 3. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt hơn ,các bậc phụ huynh cần cho trẻ học tiếng anh sớm hơn và cần có những phương pháp dạy học cụ thể cũng như cần phải lưu ý trong các phương pháp để giúp cho con em mình học tiếng anh được tốt hơn.

Dưới đây là một số lưu ý mà các bậc phụ huynh cần quan tâm khi dạy trẻ học tiếng anh.

–  Nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt.

– Nguồn tiếng anh tiếp xúc cho trẻ cần phải chuẩn, tốt nhất nên cho trẻ nghe bằng đĩa do chính người nước ngoài phát âm. (Bởi nếu ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc mà trẻ đã đọc sai thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học và phát triển sau này).

– Hãy để trẻ tự khám phá từ tiếng anh -> nghĩa tiếng việt. Cha mẹ không nên nói trước cho bé. Ví dụ thay vì nói apple nghĩa là quả táo thì cha mẹ có thể đưa hình ảnh quả táo và tiếng anh cho trẻ để trẻ tự suy nghĩ và nói ra nghĩa. Như vậy trẻ sẽ nhớ được lâu hơn.

– Nên cho trẻ học tiếng anh bằng hình thức đố vui, xem tranh và nghe nhạc, xem video….

– Nên dạy trẻ cả ngôn ngữ hình thể để trẻ thấy tự nhiên hơn và thích thú hơn.