Kích thích và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ

0
376

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Tư duy sáng tạo luôn đóng một vai trò quan trọng để bé yêu có thể phát triển và thành công trong tương lai. Chính vì thế việc bồi dưỡng và phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo cho trẻ là rất cần thiết.

Khá nhiều người cho rằng môt đứa trẻ có khả năng sáng tạo chỉ thông qua những khả năng vẽ đẹp hay làm thủ công giỏi… tuy nhiên khả năng sáng tạo còn được thể hiện trên nhiều khía cạnh khác. Sáng tạo là một phạm trù rất rộng và bao quát, không chỉ là vẽ vời, hay tạo ra bản nhạc hay làm thủ công tốt… Khi não của trẻ được sử dụng đúng mục đích sáng tạo thì cũng chính là lúc các tế bào thần kinh được kích thích hoạt động và phát triển.

kich-thich-va-phat-trien-tu-duy-sang-tao-cho-tre_1

Kích thích sự sáng tạo qua lớp học robots

Khi trẻ sáng tạo cũng là lúc bé được giao tiếp và suy nghĩ, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Khi bé không ngừng sáng tạo, bé sẽ không bao giờ biết đến buồn chán, bé sẽ tự tạo niềm vui cho mình mỗi ngày.

Hãy để kích thích sự sáng tạo của trẻ, cha mẹ có thể kích thích thông qua những trò chơi sáng tạo, những hoạt động vẽ tranh, làm thủ công… Thông qua những hoạt động này, bé sẽ tăng thêm khả năng quan sát và nắm rõ được những đặc trưng của sự vật đồng thời sáng tạo nên những đồ vật, những thế giới mà bé muốn có trong thế giới của riêng mình, bé có thể tạo nên những mô hình bé muốn…

Khi con làm nên những sản phẩm mang tính sáng tạo thì bạn hãy cổ vũ và nhờ bé giải thích những điều bé muốn thể hiện, nhờ điều này mà bé còn có thể phát triển kỹ năng trình bày và giải thích, thuyết trình. Hãy cho bé thấy bạn thực sự hứng thú với những sản phẩm của bé để khích lệ bé cố gắng tư duy và sáng tạo hơn nữa.

Ở giai đoạn bé lớn hơn, hãy đặt bé vào những tình huống khác nhau để bé tự sáng tạo ra những cách giải quyết mới và hiệu quả nhất.

Trẻ có thể phát triển khả năng sáng tạo tốt hơn nữa với Kid Talent Centre. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều khóa học thú vị đẻ kích thích phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ. Những khóa học về mỹ thuật và lập trình robot với chương trình học phù hợp với độ tuổi trẻ, tạo ra một môi trường học tập không ngừng kích thích trẻ tư duy và sáng tạo, đồng thời nâng cao những kỹ năng khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu những khóa học thú vị này để tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của bé nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here