Kích thích khả năng tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ mẫu giáo

0
399

Warning: Illegal string offset 'url' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 77

Warning: Illegal string offset 'title' in /home/wrxvpajnhosting/public_html/chametainang/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_social_sharing.php on line 79

Những suy nghĩ kỳ lạ của bé đặc biệt trong giai đoạn học mẫu giáo luôn khiến cho cha mẹ bất ngờ. Thế giới của bé thường có những suy nghĩ kỳ lạ về thế giới, đây cũng là trí tưởng tượng của bé.

Trí tưởng tượng là một trong những khía cạnh quan trọng để phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo và là nền tảng cho sự phát triển của bé sau này. Cha mẹ cần biết cách khơi gợi và nâng đỡ khả năng đó của bé để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bé sau này.

Vậy phát triển tư duy tưởng tượng cho bé như thế nào?

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng, trí tưởng tượng chính là phản ánh về sự hiểu biết của bé về thế giới quan. Ở trong giai đoạn mẫu giáo, bé thường có những tưởng tượng về thế giới kỳ diệu, đây không chỉ thỏa mãn sở thích mà còn là cách để bé có thể phát triển những giao tiếp xã hội, tình cảm và những kỹ năng tri thức vốn có.

Trong độ tuổi mẫu giáo, bé đã bắt đầu có những  phân biệt về tưởng tượng và thế giới thực. Nếu để ý trong giai đoạn này, bé vô cùng thích thú với những hình khối, màu sắc và đặc biệt yêu thích mỹ thuật. Bé thích dùng bút vẽ để vẽ những nét vẽ về những tưởng tượng của mình. Hội họa là cách để bé thể hiện những suy nghĩ và tình cảm của mình về thế giới bên ngoài, đồng thời thể hiện khả năng quan sát của bé về những vật xung quanh.

Để phát triển tư duy cho bé trong giai đoạn này, cha mẹ nên khuyến khích cho bé vẽ tranh và tham gia những hoạt động ngoài trời, những hoạt động khác để kích thích trí tưởng tượng linh hoạt, phong phú của trẻ. Hãy kể cho bé những câu chuyện cổ tích, thần thoại để bé có thể trau dồi khả năng tưởng tượng, trí sáng tạo của mình.

Việc phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ là cả một quá trình dần dần đòi hỏi phụ huynh luôn theo sát con cái, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho bé phát triển. Tại Kid Talent Centre đang xây dựng nhiều khóa học bổ ích trong đó có khóa học mỹ thuật để bé có thể tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo. Bé sẽ được học tập và tham gia những hoạt động bổ ích để trau dồi khả năng tốt nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm mọi thông tin chi tiết nhé!